Bình Thuận thí điểm đón khách du lịch quốc tế

15/01/2022 5739 0

Tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, bổ sung vào danh sách các địa phương được đón khách du lịch quốc tế theo lộ trình cho phép của Chính phủ, nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế sau gần 2 năm tạm ngưng để phòng, chống dịch.

(Bình Thuận thí điểm đón khách quốc tế; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng, kiến nghị được triển khai qua 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 (từ tháng 1/2022) tiến hành thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hoặc sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn thuộc khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Giai đoạn 2 (từ tháng 3/2022) tiếp tục mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua những chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại Bình Thuận và các địa phương khác đã được cơ quan có thẩm quyền chất nhận sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày. Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế, thời điểm bắt đầu giai đoạn này căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Việc tổ chức đón khách quốc tế sẽ được thực hiện trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo lộ trình đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tạo hành lang an toàn từ sân bay đến các cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch quốc tế. Hiện đã có hơn 100 cơ sở lưu trú tại Bình Thuận đủ điều kiện đón khách theo tiêu chí thích ứng an toàn phòng, chống dịch.

Được biết, tình hình dịch tại Bình Thuận cơ bản đã được kiểm soát, công tác tiêm chủng vaccine phòng bệnh được tập trung triển khai và đạt được kết quả khả quan. Số liệu tính đến ngày 4/1/2022, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine là 94%. Hiện, Bình Thuận cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện an toàn, thuận lợi và có các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách quốc tế cũng như tăng cường quảng bá hình ảnh và khẳng định thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu