Phan Thiết vào top 10 điểm đến đón năm mới 2022

20/01/2022 6344 0

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vào top 10 điểm đến được khách du lịch lựa chọn vào dịp đón năm mới Dương lịch 2022.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì vị trí điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp năm mới trong 2 năm liên tiếp. Thăng tiến mạnh nhất trong bảng xếp hạng là Sapa đã vươn lên vị trí thứ 2, đẩy Đà Lạt từ thứ 2 xuống thứ 3. Thủ đô Hà Nội (xếp hạng 4) thu hút du khách nhờ vào lối kiến trúc Pháp độc đáo ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

Lần lượt là Phú Quốc xếp hạng thứ 5, Nha Trang thứ 6, Vũng Tàu thứ 7, Đà Nẵng thứ 8 và Phan Thiết thứ 9 với ưu thế thiên nhiên biển đẹp cùng với nhiều resort sang trọng và yên bình. Ninh Bình lần đầu vào top 10 điểm đến được ưa thích dịp năm mới nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên. Được biết, trong danh sách điểm đến đón năm mới 2021, Phan Thiết cũng xếp hạng 9.

Cũng theo dữ liệu trên nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, tại Việt Nam, khách du lịch, nhất là khách nội địa năm nay hầu như ưa chuộng các khách sạn 4 - 5 sao tại các trung tâm du lịch lớn để đón chào năm mới 2022. Điều này cho thấy tác động của đại dịch Covid-19 khiến người dân có nhu cầu lựa chọn xu hướng du lịch tại chỗ (staycation) để đảm bảo tiêu chí an toàn.

Du khách Việt Nam cũng như du khách thế giới đều mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới để đón năm mới 2022. Các thành phố du lịch nổi tiếng vẫn là điểm đến hấp dẫn, trong đó các điểm đến gần gũi thiên nhiên hoặc các bãi biển trong lành sở hữu những cơ sở lưu trú sang trọng đang chiếm ưu thế trong kế hoạch mà khách du lịch lựa chọn cho chuyến du lịch đầu năm mới 2022 này.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu