Chùa Bà Ðức Sanh
Chùa Bà Ðức Sanh
Chùa Bà Ðức Sanh
Chùa Bà Ðức Sanh
Chùa Bà Ðức Sanh
Chùa Bà Ðức Sanh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02523.810.801

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

1.484 0

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: hotrodukhachbt@gmail.com

Địa chỉ: Triệu Quang Phục Phường Đức Nghĩa, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Phan Thiết vốn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước về những danh thắng tuyệt đẹp, mê đắm lòng người. Ngày nay, khi đến với nơi đây bạn sẽ không chỉ được khám phá thiên nhiên mà còn có cơ hội tham quan, tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa của con người Phan Thiết. Chùa Bà Đức Sanh là một trong những nơi đại diện cho nét đẹp văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu, một loại hình tín ngưỡng văn hóa dân gian độc đáo và hiếm thấy của du lịch Phan Thiết. Chùa Bà Đức Sanh là một ngôi chùa còn giữ được nét kiến trúc ban đầu, nằm ở khu phố 1, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Đây là khu di tích lâu đời, được thành lập cách đây gần 200 năm vào nửa đầu thế kỉ XIX (dưới đời vua Thiệu Trị 1844). Chùa là nơi thờ phụng chính của “tam vị Thánh Mẫu” (có tên là Vân Tiêu, Bích Tiêu và Quỳnh Tiêu), ngoài ra còn thờ thêm 12 Bà mụ (thập nhị hoa nương, thập nhị thiên can) và năm bà Ngũ Hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Có thể nói chùa Bà Đức Sanh là nơi tiêu biểu ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Phan Thiết vốn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước về những danh thắng tuyệt đẹp, mê đắm lòng người. Ngày nay, khi đến với nơi đây bạn sẽ không chỉ được khám phá thiên nhiên mà còn có cơ hội tham quan, tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa của con người Phan Thiết. Chùa Bà Đức Sanh là một trong những nơi đại diện cho nét đẹp văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu, một loại hình tín ngưỡng văn hóa dân gian độc đáo và hiếm thấy của du lịch Phan Thiết.

Chùa Bà Đức Sanh là một ngôi chùa còn giữ được nét kiến trúc ban đầu, nằm ở khu phố 1, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết. Đây là khu di tích lâu đời, được thành lập cách đây gần 200 năm vào nửa đầu thế kỉ XIX (dưới đời vua Thiệu Trị 1844). Chùa là nơi thờ phụng chính của “tam vị Thánh Mẫu” (có tên là Vân Tiêu, Bích Tiêu và Quỳnh Tiêu), ngoài ra còn thờ thêm 12 Bà mụ (thập nhị hoa nương, thập nhị thiên can) và năm bà Ngũ Hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ).

Có thể nói chùa Bà Đức Sanh là nơi tiêu biểu nhất và cũng là đặc trưng cho tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân Phan Thiết. “Tam vị Thánh Mẫu” là hiện thân của đức mẹ bảo bọc cái thiên chức làm mẹ vĩ đại của người phụ nữ, gắn liền với đời sống văn hóa tinh thần của người dân nơi đây từ xưa đến nay.

Có ba dịp lễ chính lớn trong năm của chùa bạn nên dành thời gian để tham gia, đó là: Lễ tế Xuân diễn ra trong ba ngày 18, 19 và 20 tháng 3 âm lịch (gồm nghi lễ tế Tiền hiền và lễ vía đắc đọa đức bà Thai Sanh); Lễ vía năm bà Ngũ Hành diễn ra ngày mùng 8 tháng 6 âm lịch và Lễ tế Thu diễn ra ngày mùng 2, 3 tháng 20 âm lịch. Đây là các dịp lễ thu hút được rất nhiều người dân đến thành kính dâng hương và cúng lễ. Ngoài ra, vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng thì cửa chùa luôn rộng mở đón người dân vào thắp nhang, lễ bái.

Chùa Bà Đức Sanh là một địa điểm văn hóa bạn nên ghi chú lại trong quá trình du lịch ở Phan Thiết xinh đẹp. Chuyến đi của bạn chỉ trọn vẹn khi có sự kết hợp của sự kì diệu nơi thiên nhiên kì bí và những nét đặc sắc văn hóa riêng biệt của vùng đất bạn đến. Còn chờ gì nữa mà không sách ba lô lên và khám phá nào?

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí