Đoàn công tác Bình Thuận làm việc với Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

09/05/2024 577 0
Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch Bình Thuận tại Hàn Quốc, sáng 7/5, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu; Ảnh: L.V)

Vui mừng và hân hạnh được đón tiếp Đoàn công tác, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn cho biết: Văn phòng Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc từ khi thành lập vào năm 2019 đến nay đã luôn nỗ lực hết sức mình với vai trò đại diện giới thiệu các sản phẩm du lịch đa dạng của Việt Nam, trong đó có Bình Thuận. Văn phòng Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc đã và đang hợp tác với truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Với mục tiêu để Việt Nam trở thành một đất nước thân thiện, gần gũi hơn với du khách Hàn Quốc, Văn phòng Xúc tiến du lịch Việt Nam đã hỗ trợ các đài truyền hình lớn MBC, MBN, SBS của Hàn Quốc quay video tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Đà Lạt, Nha Trang, Mũi Né, Hải Phòng; chiếu các video quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại sân bay quốc tế Daegu.

(Ảnh: L.V)

Tại buổi làm việc, nhằm trao đổi các nội dung hợp tác về quảng bá văn hoá, du lịch Bình Thuận tại Hàn Quốc trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã thông tin về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Thuận. Du lịch Bình Thuận hiện đã định vị được thương hiệu du lịch Mũi Né - Phan Thiết và đang là một trong những điểm đến mới nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách Hàn Quốc. Năm 2023, Bình Thuận đón khoảng 8,3 triệu lượt khách và trong số khoảng 220.000 lượt khách quốc tế đến Bình Thuận, khách Hàn Quốc đến thăm và nghỉ dưỡng chiếm tỷ lệ cao nhất.

Để tiếp tục nhận được nhiều hơn sự quan tâm của du khách đến từ Hàn Quốc, du lịch Bình Thuận cam kết xây dựng các chính sách ưu đãi, chương trình kích cầu dành cho doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đưa khách đến, xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của người Hàn Quốc. Với tinh thần tích cực, hợp tác, trong thời gian tới mong được các doanh nghiệp, công ty lữ hành Hàn Quốc quan tâm hợp tác nhiều hơn, chặt chẽ hơn, góp phần phát triển du lịch của Bình Thuận nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã trao đổi, đề xuất hợp tác một số nội dung như: Hỗ trợ giới thiệu, chia sẻ thông tin sản phẩm, điểm đến du lịch Bình Thuận đến thị trường Hàn Quốc thông qua các kênh truyền thông trực tiếp và trực tuyến (hội nghị, hội thảo, sự kiện du lịch, website, fanpage...); Hỗ trợ kết nối tỉnh Bình Thuận với các đối tác doanh nghiệp lữ hành, truyền thông của Hàn Quốc; Trưng bày ấn phẩm, thông tin về du lịch Bình Thuận tại Văn phòng đại diện Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc; Hỗ trợ mời các đoàn Famtrip, báo chí chuyên ngành khảo sát du lịch Bình Thuận. Đồng thời ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực du lịch với tỉnh Bình Thuận.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu