Đường hoa Xuân Phan Thiết năm Quý Mão chính thức đón khách tham quan

18/01/2023 737 0
DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 18/1 (27 tết), tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức lễ khai mạc đưa vào hoạt động Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 18/1 (27 tết), tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức lễ khai mạc đưa vào hoạt động  Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Bí thư Thành ủy Phan Thiết Nguyễn Hồng Hải, đại diện đơn vị thi công, nhà tài trợ, hàng ngàn người dân dân địa phương và du khách.

(Nghi thức khai mạc Đường hoa Xuân; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Khai mở linh vật mèo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với chủ đề “Phan Thiết - Khát vọng thịnh vượng”, đường hoa được thiết kế dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành dài khoảng 400 mét và chia thành nhiều khu vực như: “Phan Thiết xưa” với cảnh đồng quê, làng chài, làng nước mắm, các tiểu cảnh gợi nhớ Tết cổ truyền, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu…; “Phan Thiết - Thân thiện - Nghĩa tình” với cổng hội hoa Xuân và cụm linh vật Quý Mão, phía sau những chiếc quạt màu đỏ mang ý nghĩa có một luồng sinh khí mới; khu vực “Phan Thiết - Khát vọng thịnh vượng” với đường hoa, mô hình máy bay, trụ điện gió năng lượng sạch với ý nghĩa mong muốn Bình Thuận sẽ trở thành Trung tâm năng lượng sạch và sân bay sẽ sớm hoàn thành, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh phát triển, trong đó có ngành du lịch.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Đặc biệt, đường hoa Xuân có khu vực cung đường cầu may để người dân viết lên những điều nguyện ước và thả lên cây nguyện ước trong những ngày đầu năm mới. Cùng với các khu vực chính, đường hoa Xuân Phan Thiết còn có không gian với các loại tiểu cảnh đặc trưng vùng biển phục vụ khách chụp ảnh, khu vực ông đồ cho chữ, trình diễn nghệ thuật ánh sáng, chương trình biểu diễn nghệ thuật đón Xuân mới… Ngayy từ chiều 18/1, đã có khá đông khách tham quan đến chụp ảnh và trải nghiệm các hoạt động của Đường hoa Xuân Phan Thiết.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Nguyễn Nam Long, đường hoa Xuân Quý Mão có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); đồng thời, hướng đến nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân trong tỉnh, cũng như khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Sự kiện đường hoa Xuân Quý Mão cũng góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Phan Thiết an toàn, thân thiện và hấp dẫn đến với du khách trong và ngoài nước, qua đó thông tin, giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau nghi thức cắt băng khai mạc và khai mở linh vật Mèo - biểu tượng năm Quý Mão, rất đông người dân trogn tỉnh và du khách đã vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm và sống ảo cùng những tiểu cảnh độc đáo, đẹp mắt và đậm nét văn hóa tết cổ truyền Việt Nam. Đang cùng người thân check-in mô hình những chiếc máy bang và trụ quạt gió, chị Lê Hà Anh (ngụ Phan Thiết) vui vẻ cho biết: “Đường hoa Xuân Phan Thiết năm nay rất ấn tượng và đẹp mặt. Không chỉ thể hiện đầy đủ ý nghĩa của một thành phố đang phát triển và ngày càng văn minh, hiện đại, Đường hoa Xuân còn tái hiện thật sinh động những hình ảnh đặc trưng và thân thuộc của Tết cổ truyền Việt Nam”.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Được biết, Đường hoa Phan Thiết Xuân Quý Mão năm 2023 mở cửa phục vụ người dân và du khách từ ngày 18 - 30/1/2023 (27 tết - mùng 9 tết).

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu