Khởi động cuộc thi đưa Phan Thiết thành điểm đến hàng đầu thế giới năm 2045

13/07/2022 1514 0
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12/7, tại thành phố Phan Thiết, đã diễn ra cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo việc tổ chức Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chủ trì cuộc họp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chủ trì; tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan. Theo dự thảo, gắn với các hoạt động quảng bá Năm du lịch quốc gia, cuộc thi sẽ có 8 sự kiện như: Lễ Công bố cuộc thi; Lễ hội Countdown kết hợp công bố Năm du lịch quốc gia; Lễ hội Ẩm thực; Giải Marathon quốc tế; Festival Yoga quốc tế; Golf hữu nghị quốc tế; Hoạt động từ thiện và hội thảo; Lễ trao giải cuộc thi. Trong đó, Tập đoàn Novaland được giao tổ chức 5 sự kiện. Với các sự kiện tầm quốc tế sẽ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) để xây dựng chương trình và kịch bản.

Đây là cuộc thi có quy mô lớn với nhiều hoạt động sự kiện trải dài trong suốt một năm (tháng 9/2022 - 9/2023) với sự kết hợp hài hòa, được thực hiện hợp lý, bài bản, khoa học và gắn kết các hoạt động của Cuộc thi với Năm du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận. Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận về nội dung chương trình; tiến độ thời gian tổ chức các sự kiện; công tác tổ chức thực hiện; đồng thời, đưa ra nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh để tiến độ tổ chức cuộc thi được thuận lợi, hiệu quả.

(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân phát biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh ghi nhận sự chủ động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình phối hợp với Tập đoàn Novaland, các đơn vị, địa phương liên quan xây dựng dự thảo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”. Cùng với việc

Phó Chủ tịch Nguyễn Minh còn đề nghị cần rà soát lại các nội dung công việc để chủ động triển khai, phải thay đổi một số nội dung sao cho phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện của địa phương. Riêng truyền thông, cần có sự liên kết giữa tập đoàn Novaland, FSC với các đơn vị truyền thông địa phương để quảng bá về thành phố Phan Thiết và NovaWorld Phan Thiết, siêu thành phố biển - du lịch - sức khỏe đạt chuẩn phục vụ du lịch MICE, du lịch Wellness hàng đầu thế giới.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu