Mũi Né vào top 10 điểm đến được khách Việt tìm kiếm nhiêu nhất dịp tết Giáp Thìn

31/01/2024 1308 0
Booking.com, một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, vừa công bố danh sách 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, trong đó điểm đến Mũi Né - Phan Thiết (Bình Thuận) xếp hạng 7 trong top 10 của danh sách.

(Du khách rất thích những không gian Tết tại Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Booking.com, top 10 điểm đến được yêu thích và được lựa chọn để “du xuân, vui tết” năm nay của khách nội địa dựa trên lượt tìm kiếm và đặt phòng từ ngày 8 -14/2 (nhằm 29 tháng chạp đến mùng 5 tết). Cụ thể, Đà Lạt, Nha Trang và Đà Nẵng giữ top 3 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng và các nền văn hóa đặc sắc. Tiếp theo lần lượt là các điểm đến Vũng Tàu, Phú Quốc, TP.HCM, Mũi Né, Hà Nội, Sa Pa và Hội An.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Người Việt quan niệm Tết Nguyên đán là thời gian dành cho những buổi đoàn viên gia đình trong không gian của những phong tục tập quán lâu đời và hướng tới hành trình tràn đầy hy vọng cho một năm sắp tới. Ngoài du lịch biển vẫn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt, theo khảo sát của Booking.com, du khách còn có xu hướng tìm kiếm những địa điểm có thời tiết mát mẻ hơn, với 82% người được hỏi cho biết năm nay quan tâm đến dạng kỳ nghỉ tập trung vào các hoạt động liên quan đến nước và tổ chức nhiều hoạt động mang phong vị tết Việt.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Được biết, vui đón tết Giáp Thìn tại Mũi Né - Phan Thiết, bên cạnh các hoạt động đón tết do các khách sạn, resort tổ chức phục vụ du khách, trên địa bàn thành phố còn có nhiều hoạt dộng văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn và đặc sắc như: đường hoa xuân Phan Thiết, chuỗi lễ hội tại NovaWorld Phan Thiet, hoạt động nghệ thuật dân gian Chăm trên tháp Pô Sah Inư, các hội thi thể thao mang đậm nét miền biển như: đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty, thi chạy vượt đồi cát Mũi Né…

Nguyên Vũ 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu