Bảo đảm an toàn thực phẩm tết Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024

09/01/2024 167 0
- Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

(Các doanh nghiệp du lịch luôn đảm bảo an toàn thực phẩm để phục vụ du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, thời gian triển khai công tác này từ ngày 27/12/2023 đến hết ngày 20/3/2024 trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết cổ truyền và Lễ hội Xuân 2024.

Về hoạt động sẽ triển khai các hoạt động truyền thông và hoạt động kiểm tra liên ngành. Trong đó sẽ phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 trên hệ thống truyền thông trong và ngoài tỉnh. Với hoạt động kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra theo tuyến tỉnh và tuyến huyện với sự tham gia của các ngành liên quan như: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh. Công an tỉnh…

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngoài ra, nội dung truyền thông sẽ tuyên truyền trước, trong và sau Tết về các chủ trương, chính sách; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan khác. Về đối tượng truyền thông là người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Còn với người tiêu dùng sẽ truyền thông hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn; cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; không mua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn; không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu hư hỏng; không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc hư hỏng.

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu